Đi thuê nhà

Lâu rồi không đi thuê nhà, đi thuê mới thấy lại bị hớ, bao kinh nghiệm ngày trước mà không chịu thuộc:

– Đi xem nhà phải từ 2 người trở lên

2 người sẽ bổ sung cho nhau, một người nói chuyện làm lạc hướng chủ nhà, người kia quan sát, tìm tòi, sau đó đổi vai. Cái này quan trọng lắm nhé. Hôm nọ mình đi xem, cả 2 cùng quây lấy chủ nhà hỏi thăm, sau rồi mới phát hiện ra mải nghe chủ nhà nói, không đo nên cái phòng họ kêu 25 m2 thực chất chỉ có 18m2, merde chứ, hầu như nhà cho thuê nào cũng hét vống cái kích thước lên, được 20m2 đúng đã là thiên đường rồi.

– Đi xem nhà nên đi ban ngày, có quay trở lại xem qua vào ban tối
Đi xem ban ngày thì còn có ánh sáng, biết nhà hướng nào (cái này có thể mang la bàn hoặc GPS đi xem, hoặc giờ có google earth cũng suy ra được nhưng mà vẫn không bằng), biết nhà có thoáng không.. Ban tối quay lại ngó qua xem khu đó có ồn không, buổi tối mọi người thường đi làm về nên nhiều khu nhà ban ngày rất thoáng, đến tối chật chội, không có chỗ lách vào vì xe cộ để chật cả lối đi. Ngoài ra còn hàng xóm ầm ĩ…

– Nói chung không nên thuê ngay sau khi xem xong trừ trường hợp hoàn hảo như mơ. Nhà nào cũng có cái không được, xem xong về cân nhắc rồi mới thuê sẽ tốt hơn. Nói chung chẳng có nhà nào cho thuê ngay được đâu mà phải lo.

– Ngó kỹ đồ dùng trong nhà. Mình mới bị một vố. Đi xem kỹ lưỡng, nhà mới xây xong, cửa sổ kiểu Euro Windows mới cóng còng còng nên không để ý. Giờ về mới phát hiện ra là cái cửa đó đóng vào, khóa vào rồi, đẩy nhẹ là bật ra. TSKM nhà nó.

– Chủ nhà khoe cái gì cũng phải kiểm tra (cái này thay cho câu trên nữa). TSKM chứ, hôm nọ hỏi chủ nhà là phơi đồ ở đâu, nó bảo trên sân thượng có thoải mái chỗ cho em. Yên tâm tưởng giống nhà cũ, cả 1 tầng để phơi đồ. Đặt tiền nhà rồi lên mới thấy nó xây thêm 2 phòng trên đó, còn lại, chỗ hành lang, nó mắc 4 sợi dây song song cao chót vót trên nóc, nghĩa là mấy cái phòng tầng trên đi đi lại lại sẽ chui qua đống quần áo mà mình phơi. Ngó xuống từng tầng, hóa ra trên hành lang nó cũng phơi thế. Ngu đek chịu được, hành lang thì kín, phơi thế nước rỏ tong tong, mà phơi thế, đứa ở nhà ngoài nó tức nó chọc quần áo một tẹo thì toi đời nhà ma.

Đừng bảo anh khó tính, cứ thuê mới biết, những cái nhỏ nhặt nhưng mà mình tiếp xúc với nó hàng ngày, không tử tế hoặc khó chấp nhận thì sẽ ớn dài dài đấy.

 

(còn tiếp, khi nào nghĩ ra sẽ update)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s